NGƯỜI CHỮA BỆNH CÓ TÂM- CÓ ĐỨC-HẾT MÌNH VÌ NGƯỜI BỆNH

 • Cam kết
  hàng Thái Lan
 • giao hàng
  toàn quốc
 • Thu tiền tại nhà
  0977.336.907
 • Địa chỉ: Phòng 2601 Tầng 26 Chung Cư HH2 Bắc Hà -Đường Tố Hữu - Phường nhân chính - Quận Thanh Xuân - Hà nội
 • Hotline: 0977.336.907

Triệu chứng và các cách xét nghiệm HPV

Sự viêm nhiễm HPV (virút Human Papilloma) đường sinh dục khá phổ biến. Ít nhất một nửa số người có quan hệ tình dục sẽ mắc phải HPV ở một số thời điểm trong đời. Nhưng có nhiều người sẽ không biết đến sự tồn tại của chúng và cũng không có triệu chứng gì.

Việc các triệu chứng có biểu hiện hay không có thể phụ thuộc vào loại HPV gây nên viêm nhiễm. Có hơn 100 loại HPV. Một số loại có liên quan đến các mụn cóc ở bộ phận sinh dục, dù các mụn này không phải lúc nào cũng dễ thấy.

Một số loại HPV có liên quan tới ung thư cổ tử cung và các loại ung thư khác, và cũng không gây nên mụn cóc nào, và cũng không có các triệu chứng nào khác gây chú ý. Một số loại HPV gây nên những mụn cóc phổ biến mà bạn có thể tìm thấy ở những khu vực khác trên cơ thể như bàn tay hay bàn chân.

Rất nhiều người bị HPV vùng sinh dục sẽ tự khỏi bệnh mà không cần chữa trị và cũng không có vấn đề nào về sức khoẻ. Tuy nhiên, khi virút ở càng lâu trong cơ thể, thì nguy cơ dẫn đến các vấn đề sức khoẻ như ung thư tử cung hay hậu môn sẽ ngày càng cao hơn.

Sau đây là những gì bạn cần biết về viêm nhiễm HPV vùng sinh dục, các triệu chứng, cũng như cách chẩn đoán bệnh:

Các triệu chứng của HPV

Virút HPV sống trong các màng nhầy niêm mạc, như các màng ở khu vực sinh dục, hoặc trên da. Nếu các mụn cóc ở vùng sinh dục xuất hiện, nó có thể là dấu hiệu của sự viêm nhiễm HPV. Các mụn cóc vùng sinh dục có thể có nhiều hình dạng khác nhau. Chúng có thể nhô lên, phẳng lì, có màu hồng, hoặc màu như đỏ như thịt. Chúng thậm chí có thể mang hình của hoa cải (súp lơ). Đôi khi sẽ chỉ nổi một mụn cóc duy nhất; nhưng những lúc khác lại có thể có hàng loạt mụn nổi lên. Chúng có thể nhỏ hoặc lớn. Chúng cũng có thể nổi ở vùng hậu môn, cổ tử cung, bìu, bẹn, đùi, hay dương vật.

Các mụn cóc ở vùng sinh dục có thể xuất hiện trong vài tuần hay thậm chí vài tháng sau khi có quan hệ với người bị nhiễm virút HPV. Người bệnh có thể không biết họ đã bị nhiễm và cũng không biết họ là nguyên nhân lây truyền HPV.

Một số lây nhiễm loại HPV đường sinh dục dẫn tới ung thư, bao gồm ung thư cổ tử cung và ung thư âm hộ, hậu môn, hay dương vật. Nếu sự viêm nhiễm xảy ra do bất kỳ loại virút nào trong đây, những thay đổi báo trước bệnh ung thư có thể xảy ra ở các tế bào trong các mô mà không thể hiện bất kỳ triệu chứng gì.

Làm cách nào để chẩn đoán sự lây nhiễm HPV?

Sự xuất hiện của các mụn cóc vùng sinh dục là một cách để chẩn đoán HPV. Bác sĩ có thể chỉ cần xem xét để chẩn đoán. Tuy nhiên, các loại HPV có kèm theo mụn cóc thường không phải là những loại dẫn đến ung thư.

Những phụ nữ bị nhiễm HPV gây ung thư có thể sớm phát hiện ra nhờ vào kết quả kiểm tra Pap bất thường. Kiểm tra Pap là cách chính yếu để bác sĩ có thể tìm thấy ung thư cổ tử cung hoặc các thay đổi báo trước bệnh ung thư ở cổ tử cung.

Để kiểm tra chắc chắn về những thay đổi liên quan tới HPV, bác sĩ có thể đưa ra quyết định xét nghiệm ADN của mẫu Pap để phát hiện ra virút ở người phụ nữ có mẫu xét nghiệm Pap bất thường. Điều này sẽ cho bác sĩ biết liệu loại HPV bạn đang mắc phải có gây nên ung thư không. Chỉ có một chuỗi các loại HPV nhất định gây nên ung thư. Thực ra, HPV loại 16 và 18 chiếm 70% của các ca ung thư cổ tử cung. Xét nghiệm ADN này thường xảy ra ở phụ nữ có xét nghiệm Pap bất thường. Nó cũng có thể xảy ra như một phần của xét nghiệm Pap theo chu kỳ.

Trong xét nghiệm HPV, bác sĩ sẽ lấy một mẫu tế bào từ cổ tử cung, như với kiếm tra Pap. Các tế bào sau đó sẽ được phân tích trong phòng thí nghiệm. Kiểm tra này có thể xác định 13 hoặc 14 loại HPV gây hại cao có liên quan tới ung thư cổ tử cung.

Xét nghiệm này thường hiếm khi diễn ra định kỳ ở phụ nữ dưới 30 tuổi bởi vì có nhiều phụ nữ trẻ hơn bị phơi nhiễm HPV và cơ thể họ thường loại bỏ virút mà không cần điều trị. Xét nghiệm ADN có thể gây nên những lo lắng không cần thiết. Một số chuyên gia cũng tin rằng ở những phụ nữ trẻ thì cổ tử cung có thể chịu đựng tốt HPV hơn so với phụ nữ khi về già.

Ở nam giới, cũng như nữ giới, các mụn cóc vùng sinh dục phản ánh việc bị nhiễm HPV. Nhưng không có một kiểm tra cụ thể nào về các loại HPV gây ung thư chon am giới ở thời điểm này.

Khi nào là lúc tốt nhất để xét nghiệm?

Việc kết hợp giữa kiểm tra Pap và kiểm tra HPV thường phù hợp cho phụ nữ trên 30 tuổi, theo trường Cao đẳng Sản Khoa và Phụ Khoa Hoa Kỳ.

Xét nghiệm này sẽ giúp cho những bệnh nhân nữ và bác sĩ biết được liệu bệnh nhân đang có nguy cơ thấp hay cao bị ung thư cổ tử cung. Nếu xét nghiệm HPV là dương tính, bác sĩ có thể quyết định liệu việc có cần phải kiểm tra thêm hay không. Một xét nghiệm có thể được yêu cầu tiếp theo là soi âm đạo, khi đó một thiết bị phóng đại đăc biệt sẽ được dùng để khám nghiệm cổ tử cung, âm đạo, và âm hộ.

Nếu người phụ nữ đang cố gắng để mang thai, thì không cần phải xét nghiệm HPV trừ khi bác sĩ yêu cầu dựa trên những bất thường trong kiểm tra Pap. Trong suốt quá trình khám thai đầu tiên của giai đoạn trước khi sinh nở, mẫu xét nghiệm Pap sẽ được lấy, và nếu các kết quả có dấu hiệu của việc nhiễm HPV, thì sau đó bác sĩ có thể đề nghị xét nghiệm HPV.

***Tác dụng có thể khác nhau tuỳ cơ địa của người dùng

THUỐC ĐẶC TRỊ BỆNH SÙI MÀO GÀ

Địa chỉ: Phòng 2601 Tầng 26 Chung Cư HH2 Bắc Hà -Đường Tố Hữu- Phường Nhân Chính  - Quận Thanh Xuân - Hà nội

Phòng Khám An Sinh 

SỐ 186 Phố Trần Cung- Cầu giấy - HN

Điện thoại: 0977.336.907 zalo, viber, facebook

Email: hoangtrangbds@gmail.com

 

benh lau , chua benh lau , thuoc chua benh lau ,lậu cầu khuẩn , thông tắc chậu rửa  , cung cấp nuoc sinh hoat giá rẻ tại hà nội,Điều trị bệnh sùi mào gà ở đâu  , bệnh lậu là gì,thuốc chữa bệnh lậu,thue nha ve sinh di dong,cho thue nha ve sinh di dong, ,thuê nhà vệ sinh di động ,thuê nhà vệ sinh lưu động href="http://chothuenhavesinhdidong24h.com/">thue nha ve sinh di dong,cho thue nha ve sinh di dong, ,thuê nhà vệ sinh di động ,thuê nhà vệ sinh lưu động
Kết nối với chúng tôi
Phone 0977.336.907